Microsoft releases new Windows 10 preview with font, privacy, Timeline, shell, and settings improvements

0
1254

Windows 10 Hyper-v

ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัวพรีวิว Windows 10 ใหม่สำหรับเครื่องพีซีที่มีฟอนต์ความเป็นส่วนตัวไทม์ไลน์เชลล์การตั้งค่า Hyper-V และการปรับปรุงการเข้าถึง โครงสร้างนี้เป็นส่วนหนึ่งของสาขา RS4 ซึ่งหมายถึงการอัปเดต Windows 10 ถัดไปของ บริษัท ที่ยังไม่ได้มีการประกาศ (แต่เรารู้เรื่องนี้อยู่แล้ว)

Windows 10 เป็นบริการที่มีความหมายว่าถูกสร้างขึ้นในรูปแบบที่แตกต่างจากรุ่นก่อน ๆ เพื่อให้สามารถอัปเดตเป็นประจำได้โดยไม่ต้องแก้ไขเพียง แต่คุณลักษณะใหม่ ๆ ด้วย Microsoft ได้เปิดตัวการอัปเดตที่สำคัญ ๆ สี่ประการ: อัปเดตในเดือนพฤศจิกายนการอัปเดตครบรอบการอัปเดตผู้สร้างสรรค์และการอัปเดตผู้สร้างสรรค์ช่วงฤดูใบไม้ร่วง

Microsoft Hyper-v

แผงควบคุมแบบอักษรได้รับการรีเฟรชเพื่อรวมตัวอย่างของแต่ละตระกูลแบบอักษรสตริงเพื่อให้ตรงกับภาษาหลักที่ออกแบบมาสำหรับแบบอักษรและตัวเลือกในการป้อนสตริงของคุณเอง Microsoft Store ยังได้รับแบบอักษรเป็นชนิดเนื้อหาใหม่ (การติดตั้งต้องใช้การสร้าง 17040 ขึ้นไป)

Microsoft Hyper-v

นอกจากนี้ไมโครซอฟต์ยังแนะนำคุณลักษณะความเป็นส่วนตัวใหม่ ๆ (มีอยู่ในส่วนการตั้งค่า> ความเป็นส่วนตัว> การวินิจฉัยและข้อเสนอแนะ) ซึ่งเกี่ยวข้องกับข้อมูลวินิจฉัยที่เก็บจากอุปกรณ์ Windows 10 โปรแกรมดูข้อมูลการวินิจฉัยเป็นแอพพลิเคชัน Windows 10 ที่ช่วยให้คุณสามารถค้นหากรองและทบทวนข้อมูลวินิจฉัยที่จัดทำขึ้นโดยอุปกรณ์ของคุณส่งไปยัง Microsoft ในขณะเดียวกันผู้ใช้มาตรฐานสามารถทำการเปลี่ยนแปลงระดับข้อมูลการวินิจฉัยของบัญชีได้แม้ว่าผู้ดูแลระบบจะกำหนดระดับเดิมก็ตาม

Microsoft Hyper-v
การพูดเรื่องความเป็นส่วนตัวตอนนี้คุณสามารถลบกิจกรรมไทม์ไลน์ได้ง่ายขึ้น: ทุกอย่างจากชั่วโมงหรือวันหนึ่ง ๆ จะสามารถลบออกจากเมนูบริบทได้ทันที เพียงคลิกขวาที่กิจกรรมในมุมมองของวันที่ต้องการแล้วเลือก “ล้างข้อมูลทั้งหมดจากชั่วโมง” หรือมุมมองเริ่มต้นแล้วเลือก “ล้างข้อมูลทั้งหมดจากวัน” นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกใหม่ในแอปการตั้งค่าและที่ด้านล่างของไทม์ไลน์ไปที่ “ให้ Windows ซิงค์กิจกรรมของฉันจากพีซีเครื่องนี้ไปยังระบบคลาวด์”


Quiet Hours ได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น Focus Assist – คุณสามารถสลับไปมาระหว่างโหมดสามโหมดโดยการคลิกขวาที่ไอคอน Action Center ในแถบงาน Windows Hello สามารถตั้งค่าได้ง่ายขึ้น – คุณสามารถใช้ลายนิ้วมือหรือปลดล็อก PIN ได้โดยตรงจากหน้าจอล็อก

Microsoft Hyper-v

การตั้งค่าได้รับการอัปเดตเล็ก ๆ สองแบบ ขณะนี้คุณสามารถดูหมายเลขเวอร์ชันของแอปพลิเคชัน UWP และมีตัวเลือกแบบเลื่อนลงใหม่สำหรับการเรียงลำดับแอปที่แสดงตามชื่อสถานะหรือผลกระทบจากการเริ่มต้น

แพลตฟอร์ม Windows Hypervisor ได้รับ API โหมดผู้ใช้แบบขยายสำหรับสแต็คและแอ็พพลิเคชันการจำลองเสมือนของ บริษัท อื่น Hyper-V API ช่วยให้คุณสามารถสร้างและจัดการพาร์ติชันที่ระดับไฮเปอร์ไวเซอร์กำหนดค่าแมปหน่วยความจำสำหรับพาร์ติชันและสร้างและควบคุมการทำงานของโปรเซสเซอร์เสมือน

โครงสร้างนี้ประกอบด้วยการปรับปรุงความง่ายในการเข้าถึง มีการตั้งค่าใหม่เพื่อให้แถบเลื่อนปรากฏอยู่ตลอดเวลาและเปิดหรือปิดใช้งานฮอตคีย์ตัวกรองสี สถานที่สำคัญของผู้บรรยายได้รับการเพิ่มตลอดการตั้งค่าและมีการปรับแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึงเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

การพูดเรื่องการเข้าถึงนี้ทำให้ง่ายต่อการเลือกแอพพลิเคชัน UWP ที่สามารถเข้าถึงรูปภาพวิดีโอหรือโฟลเดอร์เอกสารได้ ช่องโต้ตอบคำยินยอมจะปรากฏขึ้นเพื่อแจ้งให้คุณยอมรับหรือปฏิเสธคำขอของแอปเพื่อเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้

Reference :: venturebeat.com

Advertisement